A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC AN HÒA THỊNH TỔ CHỨC THI KỂ CHUYỆN CHỦ ĐỀ : "ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

Qua suốt chặng đường 70 năm chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam, từ trong chiến tranh, những mất mát, đau thương và sự hy sinh là biết bao câu chuyện huyền thoại về người lính đã trở thành bất tử; Chúng ta cùng nhớ lại, 2 cuộc kháng chiến, hơn 30 năm đất nước hằn sâu trong ký ức của mỗi nười con đất Việt đó là: những hố bom của quân thù, hàng ngàn vạn thanh niên lên đường ra trận dâng hiến tuổi xuân và nhiệt huyết cho nền hòa bình.  Anh bộ đội Cụ Hồ trở về từ trong chiến tranh, anh Bộ Cụ Hồ đã yên nghỉ giữa lòng đất Mẹ và anh Bộ đội Cụ Hồ giữa thời bình, từng thế hệ, từng khoảng cách thời gian là dấu nối của lịch sử làm đậm chất anh hùng ca về người lính. Và thật sự, mỗi chúng ta, khi nghĩ về người lính đều dạt dào cảm xúc của lòng tự hào và biết ơn về các anh, những người chịu nhiều gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất. Một sự hy sinh cao thượng, dũng cảm, thầm lặng không chỉ riêng mình, mà còn là nỗi đau oằn trên vai những người mẹ, người vợ, người thân của gia đình các anh.

Nhân dịp chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường Tiểu học An Hòa Thịnh phát động phong trào và tổ chức thi kể chuyện, lồng ghép trong tiết đọc của 4B, 5A, 5C tại 3 điểm trường Trung Mỹ; Trùa ; Phúc Thịnh với chủ đề: “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

           Đến với cuộc thi kể chuyện không những phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn tạo sân chơi bổ ích, lí thú, cũng là cơ hội để các em học sinh bộc lộ khẳ năng của mình. Đặc biệt hơn nữa, qua đây các em thấu hiểu và thấm nhuần về tinh thần hào hung của dân tộc qua các câu chuyện về lịch sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng như các anh bộ đội Cụ Hồ. Kể chuyện Anh bộ đội Cụ Hồ, các em đã lựa chọn những câu chuyện rất hay và ý nghĩa về Bác Hồ cũng như các anh bộ đội. Các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên, được các em thể hiện rất sinh động và thiết thực.

          Kết thúc cuộc thi kể chuyện chủ đề: “Anh bộ đội Cụ Hồ” ban giám khảo tại 3 điểm trường đã lựa chọn trao giải 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, cho những em có thành tích kể chuyện xuất sắc.

                                                                            Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động này.

 

                                                                                                                              Người viết bài: Phan Thị Phương Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 93

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA THỊNH
Địa  chỉ: Thôn Trung Mỹ, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Email: tieuhocanhoathinh@gmail.com. ĐT liên hệ: 0904 059 607.