A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐ Trường TH An Hòa Thịnh Tổ chức HĐNGLL với chủ đề: Chợ phiên ngày tết quê em

         Thực hiện kế hoạch công tác Đội tháng 1 năm học 2020 - 2021 của Liên Đội, được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường vào chiều 27 tháng 01năm 2021, Liên Đội trường Tiểu học  An Hòa Thịnh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chợ phiên ngày tết quê em” với mục đích giúp các em phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo, giúp các em tự tin, trải nghệm mua bán, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta “ Lá lành đùm lá rách”.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ nhà trường với chùm ca khúc về ngày tết và mùa xuân. Tiếp đó là hoạt động trải nghiệm mua bán. Từ những phế liệu như chai nhựa, ống lon, bìa, giấy… các em đã sáng tạo và chế tạo ra những vật dụng như lọ hoa, bông hoa, khung ảnh, ô tô, tấm thiệp, hộp đựng bút…, cùng với đó là những đồ chơi cũ các em không sử dụng nhưng vẫn còn giá trị sử dụng cũng được các em góp lại để trưng bày được 6 gian hàng làm cho gian hàng càng đầy đủ màu sắc và sinh động hơn. Sau khi bước vào hoạt động mỗi gian hàng có 5 bạn học sinh làm nhiệm vụ mời chào và bán hàng, các bạn còn lại sẽ đi tham quan và mua hàng ở các gian hàng khác. Với kỹ năng mời chào, và giới thiệu sản phẩm của các bạn bán hàng nên các gian hàng đã bán được số lượng hàng lớn, bên cạnh đó một kỹ năng thật tinh tế của các bạn mua hàng với những lời trả giá phù hợp, xen lẫn vào đó là kỹ năng tính toán trả tiền thừa cho bạn rất nhanh nhẹn.

Một hoạt động góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ đó là các trò chơi dân gian như: Vòng quay kỳ diệu, ném vòng cổ chai, ném bóng vào rổ, kéo co. Niềm vui cùng các tiếng reo hò của các bạn thắng cuộc xen lẫn vào đó là những nét mặt đượm buồn của các bạn khi không dành cho mình những phần quà, nhưng tất cả nụ cười ánh mắt của các em đề toát nên sự hồn nhiên, vô tư của tuổi học trò.

Với truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” để kế thừa và phát huy truyền thống đó là phong trào “ Bánh chưng Xanh” Giúp bạn đón tết. Với số tiền 5 800 000 đồng mà các gian hàng bán được các em đã quyên góp vào phong trào. Buổi hoạt động kết thúc nhưng đã để lại cho các em nhiều khoảnh khắc thật ý nghĩa và thú vị.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 93

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA THỊNH
Địa  chỉ: Thôn Trung Mỹ, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Email: tieuhocanhoathinh@gmail.com. ĐT liên hệ: 0904 059 607.